Átak til náms-og starfsþróunar hjá félagsmönnum Framsýnar sem starfa hjá ríkinu

Gerður hefur verið samningur á milli Þekkingarnetsins og Ríkismenntar, með aðild Framsýnar. Verkefnið er unnið á fleiri símenntunarmiðstöðvum um land allt um átak í framboði á náms-og starfsráðgjöf inn á stofnanir ríkisins á landsbyggðinni.

Samningur þessi er tilkomin vegna bókunar í kjarasamningi fjármála- og efnahagsráðherra f.h. ríkissjóðs og Starfsgreinasambands Íslands (SGS), 1. apríl 2019. Ríkismennt, þróunar- og símenntunarsjóði, var falið að sjá um framkvæmd og fjármögnun verkefnisins sem er formlega farið af stað með gerðum samningum við símenntunarmiðstöðvar. Samkvæmt bókuninni eru samningsaðilar sammála um að hrinda þurfi af stað átaki til hvatningar til náms og starfsþróunar hjá félagsmönnum Framsýnar og annarra stéttarfélaga innan Starfsgreinasambands Íslands sem starfa hjá stofnunum ríkisins.  Þekkingarnetið sér um framkvæmd samningsins á starfssvæði sínu og býður nú ráðgjöf sérstaklega fyrir þennan hóp starfsfólks ríkisstofnana.

Samstarf Þekkingarnetsins og stéttarfélaganna er mikið og njóta félagsmenn þeirra margvíslegrar þjónustu sem er til komin eftir samstarf og sameiginleg átaksverkefni. Framsýn stéttarfélag er umsvifamest á starfssvæði Þekkingarnetsins og er mikil áhersla lögð á samstarf í fræðslumálum til að efla þjónustu við félagsmenn.

Nánar um átakið má sjá hér.

Deila á