An announcement -Tilkynning til starfsmanna PCC á Bakka

Samtök atvinnulífsins og Framsýn hafa gengið frá nýjum kjarasamningi fyrir félagsmenn Framsýnar. Þessa dagana er unnið að því að klára sérkjarasamning PCC BakkiSilicon og Framsýnar/Þingiðnar. Beðið hefur verið eftir því að samningaviðræður Samtaka atvinnulífsins og Framsýnar kláruðust svo hægt verði að ganga frá samningi PCC og Framsýnar/Þingiðnar.

Það sem gæti tafið viðræðurnar er að Þingiðn hefur ekki náð að klára gerð kjarasamnings við Samtök atvinnulífsins en Samiðn, samband iðnfélaga, fer með samningsumboð Þingiðnar í viðræðunum við Samtök atvinnulífsins. Um leið og þeir kjarasamningar klárast er fátt því til fyrirstöðu að gengið verði frá kjarasamningi fyrir starfsmenn PCC, það er almenna starfsmenn og iðnaðarmenn. Þegar það verður búið munu starfsmenn greiða atkvæði um sérkjarasamning aðila.

Góð samstaða er milli PCC BakkiSilicon og Framsýnar um að undirbúa sem best alla liði sem ekki eru háðir viðræðum Þingiðnar. Þannig leitast aðilar við að ljúka sérkjarasamningi PCC BakkiSilicon og Framsýnar/Þingiðnar svo fljótt sem verða má eftir að línur skýrast í málum Þingiðnar.

Framsýn stéttarfélag

Þingiðn, félag iðnaðarmanna

PCC BakkiSilicon hf.

 

An announcement

SA Confederation of Icelandic Enterprise and Framsýn labour union have completed a new collective agreement for Framsýn members. Negotiations between Framsýn/Þingiðn and PCC BakkiSilicon about a new special collective agreement are ongoing. Both parties had to wait until the negotiations between SA and Framsýn where finished to be able to finish the special collective agreement between PCC and Framsýn/Þingiðn.

What might delay the negotiations is the fact that Þingiðn has not finished their collective agreement with SA. Samiðn, the craftsmen federation, has the mandate to conclude contracts on the behalf of Þingiðn in the negotiations with SA. As soon as those negotiations are finalised, it is possible to finilise a collective agreement for PCC employees, both production workers and maintenance workers. When that is over, employees can vote for the special collective agreement.

There is a strong consensus between PCC BakkiSilicon and Framsýnar to prepare as well as possible all contract work that does not depend on Þingiðn closing a contract. That‘s how the parties seek to finish the PCC BS – Framsýn/Þingiðn agreement as soon as possible when the situation with Þingiðn gets clear.

Framsýn labour union

Þingiðn, craftsmen union

PCC BakkiSilicon hf.

 

Deila á