Kröfugerðir SGS lagðar fram

Samninganefnd Starfsgreinasambands Íslands (SGS) hefur birt kröfugerðir sína vegna komandi kjarasamninga. Framsýn og Verkalýðsfélag Þórshafnar eiga aðild að kröfugerðunum. Kröfugerðirnar snúa annars vegar að stjórnvöldum og hins vegar að atvinnurekendum. Kröfurnar mótuðust á fundum í verkalýðsfélögum og á vinnustöðum um land allt og með hliðsjón af niðurstöðu viðhorfskannana. Þær urðu þannig til í víðtæku, lýðræðislegu ferli í verkalýðshreyfingunni þar sem öllum félagsmönnum gafst kostur á að koma sjónarmiðum sínum á framfæri og hafa áhrif.

Kröfugerð Starfsgreinasambands Íslands gagnvart Samtökum atvinnulífsins

Kröfugerð Starfsgreinasambands Íslands gagnvart stjórnvöldum

Starfsgreinasamband Íslands (SGS) hefur samningsumboð 19 verkalýðsfélaga innan SGS.  SGS er stærsta landssambandið innan Alþýðusambands Íslands og hefur um 57.000 félagsmenn innan sinna vébanda.

Farið yfir drög að kröfugerðum. Formennirnir, Magnús, Þórarinn, Vilhjálmur og Finnbogi.

 

Deila á