Vilja að Samtök atvinnulífsins vakni til lífsins

Stjórn og trúnaðarmannaráð Framsýnar kom saman til fundar í gærkvöldi. Mörg mál voru á dagskrá fundarins, þar á meðal vinnustaðaeftirlit stéttarfélaganna á félagssvæðinu sem gengið hefur vel og mun verða mjög öflugt næstu mánuðina. Það sem vekur hins vegar mikla athygli er værðin sem liggur yfir Borgartúninu í Reykjavík, höfuðstöðvum Samtaka atvinnulífsins. Þar virðist vera enginn áhugi fyrir því að ganga í leið með þeim sem láta sig þessi mál varða og vilja upprætta svindl og svínarí á vinnumarkaði. Fundurinn í gær taldi fulla ástæðu til að senda frá sér ályktun um málið enda eiga Samtök atvinnulífsins ekki að komast upp með að sitja á kantinum og naga neglurnar meðan aðrir verjast áhlaupi fyrirtækja sem ætla sér ekki að virða leikreglur á vinnumarkaði.

Ályktun
Um áhugaleysi Samtaka Atvinnulífsins fyrir vinnustaðaeftirliti

Undanfarna mánuði hafa Alþýðusamband Íslands og aðildarsamtök þess unnið að sérstöku átaki gegn svartri atvinnustarfssemi og er markmið átaksins að verja kjör og réttindi á íslenskum vinnumarkaði fyrir allt launafólk. Hert eftirlit á vinnustöðum og aukin samvinna við Ríkisskattstjóra, Vinnumálastofnun, Vinnueftirlitið og lögregluna hafa skilað miklum árangri.

Stéttarfélagið Framsýn fær mikla hvatningu varðandi hert vinnustaðaeftirlit frá stjórnendum fyrirtækja sem búa við það að vera í samkeppni við önnur fyrirtæki sem ekki fara að lögum.

Þögn Samtaka Atvinnulífsins er ærandi á sama tíma og kjarasamningsbrot og skattaundanskot, ekki síst í ferðaþjónustu og byggingariðnaði, koma aftur og aftur upp á borð eftirlitsmanna og eru nær daglega í fréttum fjölmiðla.

Framsýn, stéttarfélag skorar á Samtök Atvinnulífsins að axla ábyrgð og taka virkan þátt í verkefninu og álítur það ekki sæmandi samtökum sem ætlað er að gæta hagsmuna ábyrgra fyrirtækja í atvinnurekstri að segja PASS og sitja hjá í svo veigamiklum aðgerðum.

Deila á