Samstöðufundur á Kvennafrídaginn: Húsavík-Raufarhöfn

Boðað er til allsherjar- og heilsdagsverkfalls kvenna þann 24. október nk. undir yfirskriftinni Kallarðu þetta jafnrétti ? Samtök launafólks ásamt fjölmörgum öðrum baráttusamtökum kvenna og hinsegin fólks standa að þessum degi í ár. Konur og kvár sem það geta eru hvött til að mæta ekki til vinnu þennan dag og sinna jafnframt ekki þeim störfum og ábyrgð sem felst í annarri og þriðju vaktinni.

Framsýn stéttarfélag skorar á félagsfólk sitt að leggja sitt af mörkum í baráttunni fyrir jafnrétti á þessum degi, en skorar einnig á fyrirtæki að sýna samstöðu í verki svo konur og kvár geti lagt niður störf þennan dag, án skerðingar á launum.

Kvennafrídagurinn 24. október var fyrst haldinn árið 1975 þegar um 90% kvenna á Íslandi lögðu niður störf til að sýna fram á mikilvægi vinnuframlags þeirra fyrir samfélagið. Þó margt hafi áunnist frá þessum tíma er markmiðinu er ekki náð og konur og karlar standa enn ekki jafnfætis á vinnumarkaði. Krafa þessa baráttudags í ár er að störf kvenna verði metin að verðleikum og að kynbundnu ofbeldi verði útrýmt.

Útifundir verða haldnir víða um land í tilefni dagsins. Stéttarfélögin Framsýn, Þingiðn og STH munu standa fyrir samstöðufundum á Húsavík, í húsnæði Stéttarfélaganna að Garðarsbraut 26 og í félagsheimilinu Hnitbjörgum Raufarhöfn á milli kl. 13:00 og 15:00. 

Framsýn bendir á að kvennaverkfallið er ekki verkfall eins og vinnulöggjöfin segir til um. Launafólk tekur þátt á eigin forsendum og hvetjum við konur og kvár að fá heimild hjá sínum yfirmanni til að taka þátt og berjast fyrir jafnrétti.

Heimasíða kvennafrídagsins

Kvennaverkfall 2023 – almennt hvatningarbref

Women’s Strike 2023 – a letter of encouragement to individuals

Strajk kobiet

Apel Participare la Greva Femeilor

Deila á