Kosið um verkföll á Húsavík 

Á hádegi í dag, þriðjudaginn 16. maí hófst atkvæðagreiðsla um enn umfangsmeiri verkfallsaðgerðir vegna kjaradeilu Starfsmannafélags Húsavíkur og 10 annara aðildarfélaga BSRB við Samband íslenskra sveitarfélaga. Atkvæðagreiðslan fer fram rafrænt og mun berast félögum í tölvupósti en einnig er hægt að opna hana hér

Samband íslenskra sveitarfélaga neitar enn að verða við þeirri sjálfsögðu kröfu að leiðrétta augljósa mismunun á launum starfsfólks sveitarfélaga sem heyrir undir mismunandi kjarasamninga. Á mannamáli þýðir það að félagar Starfsmannafélags Húsavíkur eiga að fá að meðaltali 25% lægri launahækkun og verða af um 140.000 krónum sem aðrir hafa þegar fengið í launaumslagið. Um er að ræða fólk sem vinnur hlið við hlið, jafnvel í sömu starfsheitum innan sömu stofnana sveitarfélaga; t.d innan leikskóla, grunnskóla, heimila fatlaðs fólks, íþróttamannvirkja og áhaldahúsa.  

Greidd verða atkvæði um verkföll í Stjórnsýsluhúsi Norðurþings á Húsavík sem hluti af aðgerðaráætlun BSRB um allt land sem ætlað er að þrýsta á Samband íslenskra sveitarfélaga að verða við réttlátum kröfum starfsfólks þeirra. 

Athugið að aðeins félagsfólk starfsmannafélagsins í Stjórnsýsluhúsinu á Húsavík hefur atkvæðisrétt. Við hvetjum öll til að kjósa til að tryggja starfsfólki félaga BSRB um allt land sanngjarnar launahækkanir. Þitt atkvæði skiptir máli.

Innskráningarslóð inn á kjörseðilinn er ock.is/verkfall

Íslykil eða rafræn skilríki þarf til að opna kjörseðilinn. 

Deila á
Kristján Ingi Jónsson Fréttir