Atkvæðagreiðsla hafin um kjarasamning STH við ríkið

Þann 31. mars síðastliðinn skrifaði Starfsmannafélag Húsavíkur undir samkomulag við fjármála- og efnahagsráðherra f.h. ríkissjóðs um framlengingu og breytingar á kjarasamningi milli aðila. 

Um skammtímasamning er að ræða sem er með gildistíma frá 1. apríl 2023 til 31. mars 2024 þar sem aðal áherslan er lögð á launahækkanir og kjarabætur. Einnig fylgir samningunum verkáætlun um þætti eins og vinnutíma í dagvinnu og vaktavinnu, fræðslumál, slysatryggingar o.fl. Að auki fylgir samkomulaginu viðauki, þar sem fjallað er um ákveðnar breytingar á vaktaálagi og vaktahvata.

Það var lögð á það mikil áhersla að tryggja kaupmátt félagsfólks og að samningur tæki við af samningi launahækkanir sem koma til útborgunar þann 1. maí næstkomandi. 

Atkvæðagreiðsla um samninginn er hafin og  stendur til kl. 09:00 föstudaginn 14. apríl. Kosning um samninginn fer fram á Skrifstofu stéttarfélaganna. Hægt verður að kjósa frá kl. 08:00 til 16:00 alla virka daga. Þar er einnig hægt að fá nánari upplýsingar um samkomulagið við ríkið.

Það er von stjórnar STH að félagsmenn greiði atkvæði um samninginn.

      Kosningu lýkur föstudaginn 14. apríl kl. 09:00.

Með félagskveðju!

Stjórn Starfsmannafélags Húsavíkur

Kjörstjórn Starfsmannafélags Húsavíkur

Deila á