Nýju persónuverndarlög­in hafa ekki áhrif á upp­lýs­inga­gjöf til eftirlitsfulltrúa

Eitthvað hefur borið á því að fyrirtæki beri fyr­ir sig nýja per­sónu­vernd­ar­lög­gjöf og vilji ekki láta af hendi upp­lýs­ing­ar um launa­kjör og rétt­indi starfs­manna þegar eft­ir­litsaðilar á veg­um Alþýðusambands Íslands. Dæmi eru um að séttarfélög hafi staðið í stappi við fyrirtæki vikum og jafnvel mánuðum saman vegna þessa.

Nú hefur Helga Þórisdóttir, forstjóri Persónuverndar, skorið úr um það að nýju persónuverndarlögin eigi ekki að koma í veg fyrir fyrir að eftirlitsfulltrúar stéttarfélaganna geti aflað þeirra upplýsinga sem þeir þurfa að fá til þess að sannreyna að starfsfólk séu á launakjörum samkvæmt kjarasamningum.

Nánar má lesa um málið í frétt Morgunblaðsins sem lesa má hér.

Mynd tekin af visir.is

Deila á